Tin Mới

Thái Lan bắt thêm 7 nghi can các vụ đánh bom

Báo nói Ngày Nay
Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan, bà Naruemon Pinyosinwat thông báo lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ thêm 7 đối tượng tình nghi liên quan tới các vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok và tỉnh Pattani hôm 2/8 vừa qua, nâng tổng số nghi can bị bắt giữ lên 9 người.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường các vụ nổ ở Bangkok, Thái Lan, ngày 2/8/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Thái Lan ngày 7/8 dẫn lời bà Naruemon cho hay Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) của Thái Lan khẳng định rằng các nhà điều tra đang thẩm vấn tất cả nghi can và Thủ tướng Prayut Chan-o-cha hằng ngày được thông báo về tiến triển điều tra.

Theo một nguồn tin của Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, chứng cứ cho thấy có tổng cộng 15 nghi can dính líu đến các vụ tấn công bằng bom và phóng hỏa ở Bangkok. Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon nói rằng những kẻ đánh bom có thể đến từ những khu vực ở miền Nam, song các nhà điều tra chưa xác minh được những vụ tấn công này có mang động cơ chính trị hay không.

Ngày 2/8, ít nhất 5 quả bom đã phát nổ ở thủ đô Bangkok trong đó có trạm tàu điện trên cao BTS Chong Nonsi, đường Rama 9, trung tâm hành chính Chính phủ Thái Lan ở Chaeng Wattana, và trung tâm mua sắm King Power trên tòa nhà cao nhất Bangkok. Sau đó một ngày, 3 quả bom đã phát nổ tại 3 máy rút tiền ở tỉnh Pattani, miền Nam Thái Lan. Các vụ nổ xảy ra đúng vào thời điểm an ninh đang được thắt chặt tại Bangkok trong tuần lễ diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) và các hội nghị liên quan.

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận đã tiến hành loạt vụ đánh bom trên. Tuy nhiên, giới chức Thái Lan cho rằng các vụ tấn công này có thể liên quan đến các phần tử nổi dậy ở miền Nam, trong bối cảnh một phần tử nổi dậy mang tên Abdulloh Esormusor, 34 tuổi, bị hôn mê khi đang bị giam giữ tại một doanh trại quân đội.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo