Thái Lan điều tra nhóm người Thổ Nhĩ Kỳ trong vụ đánh bom Bangkok

0
Chia sẻ

Cảnh sát Thái Lan đang hướng điều tra một nhóm công dân Thổ Nhĩ Kỳ đến Bangkok trước khi xảy ra vụ đánh bom làm chết 20 thiệt mạng.

Reuters ngày 27/8 dẫn nguồn tin cảnh sát Thái Lan cho biết họ đang kiểm tra hoạt động xuất nhập cảnh của các công dân Thổ Nhĩ Kỳ trong khoảng thời gian trước khi xảy ra vụ đánh bom tại đền Erawan ở thủ đô Bangkok hôm 17/8 làm 20 người thiệt mạng.

Thái Lan điều tra nhóm người Thổ Nhĩ Kỳ trong vụ đánh bom Bangkok - anh 1

Cảnh sát phong tỏa đền Erawan một ngày sau vụ đánh bom. Ảnh: AP

Khi được hỏi liệu cảnh sát đã điều tra 15 công dân Thổ Nhĩ Kỳ hay chưa, ông Prawut nói: "Có khả năng số người Thổ Nhĩ Kỳ tới Thái Lan nhiều hơn thế. Chúng tôi đã điều tra các nhóm có khả năng nhập cảnh Thái Lan, chứ không chỉ 15 người," đồng thời cho biết cảnh sát không loại bỏ bất cứ nhóm hay quốc tịch nào.

Ông Prawut nhấn mạnh rằng cảnh sát không loại trừ bất kỳ nhóm người hay quốc tịch nào. "Chúng tôi không tập trung vào quốc tịch mà là các cá nhân", ông nói.

Hiện nay, bằng chứng chính mà cảnh sát Thái Lan sử dụng để điều tra vụ nổ này là đoạn băng ghi hình an ninh, trong đó quay cảnh một người đàn ông tóc đen, mặc áo vàng đã để lại balô sau khi tiến vào đền và thoát khỏi hiện trường trước khi bom nổ.

Cảnh sát Thái Lan và một số nhà phân tích an ninh đã đặt ra khả năng những người thuộc dân tộc Duy Ngô Nhĩ, nhóm dân tộc thiểu số Hồi giáo nói tiếng Thổ Nhĩ Kỳ ở phía tây Trung Quốc, có liên quan đến vụ việc.

Anh Phương (T/h)

Xem thêm:

- Nghi phạm đánh bom Bangkok đã “cao chạy xa bay”?

- Truy lùng một nghi phạm nữ trong vụ đánh bom chấn động Bangkok

- Vụ đánh bom ở Bangkok: Ít nhất 10 kẻ lên kế hoạch từ 1 tháng trước


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu