Thảm họa động đất khiến ít nhất 449 người thiệt mạng tại Nepal

0
Chia sẻ

Thông tin ban đầu cho biết, hôm nay 25/4 tại Nepal đã xảy ra trận động đất có cường độ 7,9 độ Richter đã khiến nhiều ngôi nhà bị đổ sập và làm ít nhất 449 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Theo USGS, động đất xảy ra lúc 6 giờ11 giờ GMT (13 giờ 11 giờ Việt Nam), tâm chấn ở độ sâu 15km, cách thủ đô Kathmandu của Nepal 81km về phía Tây Bắc. Ban đầu, trận động đất được cho là có cường độ 7,5 độ Richter, nhưng sau đó USGS nâng lên 7,9 độ Richter.

Thảm họa động đất khiến ít nhất 449 người thiệt mạng tại Nepal - anh 1

Hiện trường vụ động đất tại Nepal

Truyền thông địa phương cho biết, các rung chấn kéo dài từ 30 giây tới 2 phút và có thể cảm nhận được ở dọc biên giới với Ấn Độ, trong đó có cả thủ đô New Delhi, thậm chí cả ở Malaysia và Bangladesh.

Theo Tiền Phong, theo tính toán mới nhất tới nay đã có 449 người thiệt mạng và rất nhiều người bị thương nặng. Con số này nhiều khả năng sẽ tăng mạnh vì các tòa nhà lụp xụp nằm đan chéo nhau qua các con ngõ hẹp ở Kathmandu là nơi sinh sống của nhiều hộ gia đình lớn.

Theo truyền thông Ấn Độ, khu tháp cổ Dharahara hay còn gọi là tháp Bhimsen, cao chín tầng tại Kathmandu bị sập, khiến gần 400 người bị kẹt trong đó.

Cơ quan Thăm dò Địa chất Mỹ (USGS) cho biết tâm chấn của trận động đất có độ sâu chỉ 2km, nằm cách Pokhara 80km về phía Đông. Các khu vực miền Bắc, trong đó có thủ đô New Delhi và miền Đông Bắc Ấn Độ cũng bị dư chấn mạnh khoảng 5-5,5 độ Richter.

Vào 15 giờ chiều cùng ngày, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi triệu tập cuộc họp khẩn cấp của các quan chức cấp cao trong Chính phủ Ấn Độ để đánh giá tình hình sau động đất tại Nepal./.
Lam Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu