Thế giới chúng ta đang sống được lập trình bởi robot?

0
Chia sẻ

Các nhà vật lý học đưa ra giải thuyết rằng thế giới chúng ta đang sống được lập trình bởi robot và họ đang cố gắng tìm kiếm bằng chứng xác thực.

Hãy tưởng tượng rằng vào năm 2050, người máy siêu thông minh thống trị thế giới và lập trình mọi hoạt động của loài người. Hiện chúng ta đang sống trong một mô hình máy tính ảo, mô phỏng cuộc sống như năm 2015.

Đây là giả thuyết nghe có vẻ buồn cười, nhưng nó đã được nhiều nhà khoa học nghiên cứu trong nhiều năm qua và họ khẳng định các nhà khoa học có thể tìm ra bằng chứng xác thực.

Nhà vật lý Robert Lawrence Kuhn, tác giả chương trình "Gần hơn tới sự thật", đã công bố một nghiên cứu về giả thuyết này.

Thế giới chúng ta đang sống được lập trình bởi robot? - anh 1

Vũ trụ và những gì chúng ta thấy có thể là giả. Ảnh minh họa

Tiến sĩ Kuhn cho biết, theo như nhà triết học Nick Bostrom đến từ đại học Oxford (Anh), những hình ảnh trong phim Ma trận là hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng thay vì bộ não được đưa vào một thế giới ảo thì nay bộ não bản thân nó là một phần của thế giới đó. Đó là một chương trình máy tính khổng lồ, mô phỏng mọi thứ bao gồm bộ não con người cho tới các tế bào thần kinh.

Nhà vật lý học Kuhn cũng chỉ ra những định luật vật lý trong thế giới loài người được lập trình như thế nào bởi máy tính. Marvin Minsky, người phát hiện ra trí tuệ nhân tạo, nói với tiến sĩ Kuhn rằng rất khó để nhận thấy chúng ta trong mô hình máy tính.

Thế giới chúng ta đang sống được lập trình bởi robot? - anh 2

Những gì xảy ra trong Ma trận hoàn toàn có thể có thật trong thế giới loài người

“Điều đó chỉ xảy ra trừ phi lập trình viên mắc một số lỗi trong chương trình và khi bạn nhận thấy một số quy luật vật lý không hoàn toàn đúng”, Marvin Minsky cho biết.

Cách đây vài năm, nhà khoa học Silas Beane thuộc đại học Bonn (Đức) cũng cho rằng có những dấu hiệu chứng tỏ chúng ta chỉ đang sống trong một thế giới mô phỏng. Và để xác thực những điều này, loài người cần xây dựng những mô phỏng riêng về vũ trụ ở cấp độ phân tử cực kỳ nhỏ.

Xem thêm:

- Stephen Hawking và những tiên đoán nhân loại có thể diệt vong

- Những sự thật thú vị về cuộc sống quanh ta (1)

- Những địa điểm bí ẩn giống 'Tam giác quỷ' Bermuda

- Những mật mã ẩn chứa trong 10 tuyệt phẩm hội họa kinh điển

- Bí mật các giai đoạn đi vào Giấc ngủ của con người

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu