Tin Mới

Thế giới ghi nhận 11 triệu ca nhiễm COVID-19

(Ngày Nay) - Theo hãng thông tấn REUTERS, số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới đã đạt mức 11 triệu vào ngày thứ Sáu vừa qua (3/7), cùng với đó đã có nửa triệu ca tử vong được ghi nhận trong vòng 7 tháng qua.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca nhiễm COVID-19 tính tới thời điểm hiện tại đã nhiều hơn gấp đôi số ca cảm cúm được ghi nhận hàng năm.

Tuy nhiên, nhiều quốc gia trên thế giới vẫn đang tiếp tục dỡ bỏ các lệnh giãn cách xã hội, đồng thời đưa ra những quy định mới về sinh hoạt và làm việc của người dân cho tới khi vắc-xin được sản xuất.

Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, nhiều quốc gia cũng đã buộc phải tái khởi động các lệnh giãn cách và biện pháp phòng dịch.

Vào hôm thứ Năm vừa (2/7), Mỹ đã có thêm 55.400 ca nhiễm COVID-19 mới, con số nhiễm hàng ngày kỷ lục từng được ghi nhận. Một số thống đốc tại Mỹ đã phải dừng kế hoạc mở cửa nền kinh tế trước viễn cảnh số ca nhiễm đang tăng vọt từng ngày.

Tại Nam Mỹ, Brazil đã ghi nhận 1.5 triệu ca dương tính với SARS-CoV-2, chiếm 23% số ca nhiễm trên toàn thế giới.

Ở một số quốc gia với cơ sở vật chất còn hạn chế, hoạt động xét nghiệm vẫn chưa đủ khả năng để phản ánh về thực tế dịch bệnh. Nhiều chuyên gia y tế cảnh báo rằng những số liệu chính thức mới chỉ diễn tả được một phần của tình trạng dịch tễ.

Hiện đã có 520.000 ca tử vong liên quan tới COVID-19 được ghi nhận trên thế giới, cao gần ngang bằng với số ca tử vong do cúm được báo cáo hàng năm.

Theo REUTERS

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo