Tin Mới

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 tử vong tại Mỹ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Đã có thêm 4 ca tử vong do Covid-19 tại bang Washington của Mỹ, nâng tổng số trường hợp qua đời do dịch bệnh của nước này lên con số 6.

Trung tâm điều dưỡng Life Care Center - nơi có 4 người tử vong do Covid-19 tại Mỹ. Ảnh: AP

Được biết, 4 trong số 6 ca tử vong tại Mỹ là những người cao tuổi được chăm sóc tại trung tâm điều dưỡng Life Care Center ở Kirkland, ngoại ô thành phố Seattle.

Trung tâm điều dưỡng này cho biết họ đã hủy bỏ tất cả các hoạt động viếng thăm của các gia đình, tình nguyện viên do lo ngại sẽ làm lây lan dịch bệnh.

"Bất kỳ người nào sống trong trung tâm có biểu hiện sốt, ho hoặc khó thở đều được đặt cách ly", trung tâm Life Care Center tuyên bố.

Các chẩn đoán mới ở một số bang trên toàn nước Mỹ đã nâng tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 lên 102, với việc bang New Hampshire báo cáo trường hợp đầu tiên, nâng tổng số các bang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh lên 11.

Tại thành phố Seattle, người đứng đầu quận King - ông Dow Constantine, đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và cho biết quận này đang mua một khách sạn để sử dụng làm bệnh viện cho những bệnh nhân cần được cách ly.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố nguy cơ của dịch Covid-19 đối với người dân vẫn còn thấp.

"Mặc cho những tin trong buồn ngày hôm nay, nhưng hãy làm rõ rằng nguy cơ đối với người Mỹ bị nhiễm Covid-19 vẫn còn thấp, theo tất cả các chuyên gia đang làm việc với chính phủ", ông Pence khẳng định.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo