Tin Mới

Thi thể của Kobe Bryant cùng con gái được trao trả cho gia đình

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Thi thể của Kobe Bryant, con gái Gianna và 7 người khác thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay trực thăng hồi tháng trước ở Calabasas, California, đã được trao trả về cho gia đình, theo Cơ quan Kiểm tra Y tế Hạt Los Angeles.

Tuần trước, các nhà chức trách thông báo rằng họ đã chính thức xác định được tất cả danh tính 9 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn xảy ra vào ngày 26/1.

Ngoài Bryant, 41 tuổi và con gái Giana 13 tuổi, vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của Payton Chester, 13 tuổi; Sarah Chester, 45 tuổi; Alyssa Altobelli, 14; Keri Altobelli, 46 tuổi; John Altobelli, 56; Christina Mauser, 38; và phi công điều khiển chiếc trực thăng - Ara Zobayan, 50 tuổi.

Nguyên nhân tử vong của 9 nạn nhân được xác định là do chấn thương và cách thức tử vong được xác nhận là tai nạn, theo phía các điều tra viên.

Chiếc máy bay chở Kobe Bryant cùng các nạn nhân khác được dự kiến bay tới Học viện thể thao Mamba ở thành phố Thousand Oaks để dự khán một trận đấu bóng rổ, chiếc máy bay trực thăng sau đó đã bị rơi khoảng 48 km về phía tây bắc của trung tâm thành phố Los Angeles.

Hôm thứ Hai, Sở Cứu hỏa Hạt Los Angeles đã công bố băng ghi âm từ 5 cuộc gọi tới cho cảnh sát mà họ nhận được tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn máy bay.

Thi thể của Kobe Bryant cùng con gái được trao trả cho gia đình - ảnh 1

HIện trường vụ tai nạn máy bay trực thăng. Ảnh: CNN

Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy tiếng nổ và ngọn lửa bốc lên sau đó. "Chiếc máy bay ở ngay trên đầu tôi. Trời lúc đó đang dày mây. Tôi nghe thấy một tiếng nổ và mọi thứ như dừng lại", một nhân chứng thuật lại.

Một nhân chứng khác nói rằng anh không nhìn thấy chiếc trực thăng, nhưng nghe thấy âm thanh của một vụ tai nạn.

"Tôi đang đi trên đường mòn và có thể nghe thấy máy bay. Tôi nghĩ nó lẫn ở trong mây", người gọi nói. "Chúng tôi không thể nhìn thấy nó và sau đó chỉ nghe thấy một tiếng nổ và một âm thanh chết chóc vang lên đi kèm là ngọn lửa".

Những người gọi khác, ở xa nơi gặp nạn, cho biết họ nhìn thấy một ngọn đồi chìm trong lửa sau vụ tai nạn.

"Một chiếc trực thăng đã rơi xuống ngọn đồi. Chúng tôi đã nghe thấy tiếng nổ và đi kèm là ngọn lửa", một người gọi kể lại.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) đang cố gắng xác định nguyên nhân vụ tai nạn và đã thu thập bằng chứng tại hiện trường. Cơ quan này cho biết họ đang nhận định thời tiết là một yếu tố chính và đã yêu cầu các bức ảnh cho thấy điều kiện thời tiết tại thời điểm xảy ra tai nạn.

Một báo cáo sơ bộ về sự cố từ NTSB dự kiến sẽ được công bố trong vài ngày tới nhưng báo cáo cuối cùng sẽ chỉ được chính thức đưa ra trong ít nhất một năm sau, Homendy nói.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo