Tin Mới

Thị trưởng Mỹ bị sát hại tại Afghanistan

Thị trưởng thành phố North Ogden, bang Utah (Mỹ) đã thiệt mạng sau một vụ tấn công tại thủ đô Kabul (Afghanistan), theo thông báo của Quyền Thị trưởng thành phố này.

Chân dung vị thị trưởng Mỹ xấu số tại Afghanistan

Vị thị trưởng xấu số có tên Brent Taylor, đồng thời tham gia lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Utah, đã lên đường phục vụ tại Afghanistan. Đây là lần thứ tư ông nhận nhiệm vụ tại đây.

Sự việc đáng tiếc này nằm trong chuỗi các vụ việc tấn công nhầm, mà tháng trước một binh sĩ Czech đã thiệt mạng tại tỉnh Herat.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết, quân đội Afghanistan đã được huấn luyện vào tháng chín, nhằm giảm thiểu các vụ tấn công nhầm, song tình hình vẫn chưa có dấu hiệu khả quan.

Cũng vào tháng trước, Tư lệnh lực lượng NATO tại Afghanistan Scott Miller đã may mắn thoát chết khi binh sĩ Afghanistan bắn nhầm tại tỉnh Kandahar.

Tuần trước, ông Taylor đã kêu gọi một cuộc bầu cử Quốc hội sớm, với hy vọng “dù cho đảng Cộng hòa hay đảng Dân chủ giành chiến thắng, tất cả chúng ta đều sẽ nhờ rằng mình là người Mỹ đoàn kết cùng nhau”.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo