Tin Mới

Thị trưởng Seoul tự tử sau khi bị cáo buộc quấy rối tình dục

(Ngày Nay) - Chỉ một ngày sau khi dính phải cáo buộc quấy rối tình dục cựu thư ký, Thị trưởng Seoul Park Won-Soon đã đột nhiên biến mất và thi thể của ông được tìm thấy trong một khu rừng gần nhà.

Thị trưởng Seoul Park Won-Soon được phát hiện đã chết tại Seoul vào thứ Sáu, vài giờ sau khi ông được báo cáo mất tích, cảnh sát cho biết.

Một đội tìm kiếm đã phát hiện thi thể của ông Park trong khu rừng Bukak gần nhà riêng của ông này, cảnh sát cho rằng ông Park đã tự tử. 

Ông Park (64 tuổi), đã phải đối mặt với một cuộc điều tra về các cáo buộc quấy rối tình dục đối với một cựu thư ký. Người phụ nữ này đã nộp đơn khiếu nại chính thức lên cảnh sát vào thứ Tư, tổ cáo ông chủ mình đã tự ý "đụng chạm" lên người và gửi những tin nhắn "không đứng đắn" với mình.

"Cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul đã nhận được một khiếu nại", một quan chức cảnh sát cho biết. "Thi thể của ông Park không có dấu hiệu giết người đặc biệt".

Con gái của Park đã báo cảnh sát vào lúc 17h17 chiều Thứ năm, cho biết bố mình "đã rời khỏi nhà 4 đến 5 giờ trước" sau khi để lại một tin nhắn giống như di chúc và tắt điện thoại.

Ông Park rời khỏi nơi cư trú ở quận Jongno trung tâm Seoul vào khoảng 10h44 sáng, đội mũ đen, áo khoác tối màu, quần đen, giày màu xám và mang ba lô màu đen.

Camera an ninh ghi lại cảnh vị quan chức đi taxi tới Công viên Waryong lúc 10:53 sáng.

Ngay sau khi nhận được báo cáo, cảnh sát Seoul đã huy động hàng trăm người cùng máy bay không người lái và chó nghiệp vụ nhằm tìm kiếm Thị trưởng Park.

Thi thể được tìm thấy gần một cái túi, chai nước, điện thoại di động, cây bút và danh thiếp của chính ông Park.
 
Park, một thành viên của Đảng Dân chủ cầm quyền, đắc cử Thị trưởng Seoul từ năm 2011 và ông được coi là một ứng cử viên tiềm năng để tham gia cuộc bầu cử Tổng thống năm 2022.

Ông Park từng là một luật sư nhân quyền và nhà hoạt động dân sự. Theo luật, Seo Jeong-hyup, Phó Thị trưởng phụ trách tài chính, sẽ giữ vai trò Thị trưởng cho đến khi một cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 7/4 năm 2021.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo