Tin Mới

Thổ dân Malaysia trốn vào rừng để tránh dịch COVID-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một nửa số cư dân làng Jemeri, thuộc bang Pahang, Malaysia đã trốn vào rừng sau khi xuất hiện ca nhiễm nCoV đầu tiên trong cộng đồng vào tuần trước.

Cộng đồng người Orang Asli tại Malaysia. (Ảnh: Flickr)

Sau khi chặn lối vào ngôi làng bằng nhiều cây gỗ, một nửa số thổ dân đang sinh sống tại Jemeri đã bỏ chạy vào rừng sau khi nghe tin virus SARS-CoV-2 đã tấn công cộng đồng của họ. Thổ dân đầu tiên bị nhiễm nCoV là một em bé 3 tuổi.

"Chúng tôi sẽ quay về rừng để tự cách li và tìm kiếm thức ăn," Bedul Chemai, một nhà hoạt động xã hội thuộc cộng đồng người Orang Asli xác nhận với Reuters.

Người Orang Asli là hậu duệ của những cư dân đầu tiên sinh sống trên bán đảo Malaysia. Hiện cộng đồng này có khoảng 200.000 người. Họ là một trong những cộng đồng nghèo khó nhất tại Malaysia.

Tính đến nay, Malaysia có hơn 3.000 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó 50 người đã tử vong. Quốc gia này đang đứng đầu khu vực Đông Nam Á về số ca nhiễm nCoV.

Bên cạnh đó, hiện nhiều người dân Malaysia đã hạn chế vào thành phố mua thực phẩm vì lo sợ sự lây lan của COVID-19. Điều này khiến cho đời sống của những người buôn bán thực phẩm đang gặp khó khăn, khi nguồn thu nhập ít ỏi của họ ngày càng suy giảm.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo