Tin Mới

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ vợ của cố thủ lĩnh IS

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt được vợ của cựu lãnh đạo IS Abu Bakr al-Baghdadi, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố hôm thứ Tư.

Rasmiya Awad (ngoài cùng bên trái) - chị gái của trùm khủng bố Baghdadi cùng chồng và con dâu bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ.

Ông Erdogan đã không nêu tên người phụ nữ bị bắt giữ, "ông trùm" Baghdadi, người đã chết trong một cuộc đột kích vào cuối tháng trước, được cho là đã có nhiều vợ lẽ.

"Mỹ nói rằng Baghdadi đã tự sát trong một đường hầm và bắt đầu một chiến dịch PR nghiêm túc. Chúng tôi đã bắt được vợ hắn nhưng không gây ồn ào, đây là lần đầu tiên tôi tuyên bố điều này", ông Erdogan ám chỉ tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc hai người vợ của Baghdadi đã bị tiêu diệt trong chiến dịch.

Thông báo của Tổng thống Erdogan được đưa ra một ngày sau khi Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ đã bắt được chị gái của Baghdadi, Rasmiya Awad, ở thị trấn Azaz phía bắc Syria.

Không có nhiều thông tin về Awad (65 tuổi), nhưng Ankara hy vọng việc bắt giữ người này sẽ dẫn đến vô số thông tin tình báo về nhóm khủng bố IS.

"Người này là một mỏ vàng thông tin. Những gì bà ấy biết về IS có thể mở rộng đáng kể sự hiểu biết của chúng tôi về tổ chức này và giúp chúng tôi bắt được nhiều kẻ xấu hơn", giới chức Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố.

Awad bị bắt giam cùng với chồng và con dâu, người cũng đang bị chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ thẩm vấn. Năm đứa trẻ đã được tìm thấy cùng với họ trong cuộc đột kích, theo phía Ankara.

Baghdadi, nhà lãnh đạo của IS, đã chết trong một cuộc đột kích do quân đội Mỹ tiến hành phối hợp chặt chẽ với tình báo Mỹ và người Kurd ở tây bắc Syria.

Thủ lĩnh IS đã "tự nổ tung mình" sau khi bị lực lượng Mỹ dồn vào một đường hầm trong khu nhà của hắn, Tổng thống Trump nói trong một cuộc họp báo. Danh tính của Baghdadisau đó đã được xác nhận bằng các xét nghiệm ADN.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo