Thổ Nhĩ Kỳ bắt hơn 230 người sau vụ đánh bom kép

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Vụ đánh bom hôm 10/12 khiến 44 người thiệt mạng.

(Ngày Nay) - Ankara tổ chức cuộc trấn áp trên toàn quốc, bắt 235 người nghi liên quan đến vụ đánh bom kép ở Istanbul cuối tuần trước làm 44 người chết.
Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay công bố các cuộc bắt giữ được thực hiện ở 11 tỉnh, có 235 người bị cáo buộc "lan truyền tư tưởng của nhóm khủng bố" trên mạng xã hội và hoạt động nhân danh PKK, Reuters đưa tin.
PKK là đảng Công nhân người Kurd, tổ chức mà Ankara cho rằng là nhóm khủng bố.
Nhiều người trong số bị bắt là thành viên của Đảng đối lập Dân chủ Nhân dân ủng hộ người Kurd (HDP), nhóm bị Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và chính phủ cáo buộc có liên quan đến PKK.
Theo hãng tin Anadolu, từ sáng sớm khoảng 500 cảnh sát có sự hỗ trợ của các phương tiện bọc thép và trực thăng đã mở chiến dịch trấn áp ở thành phố Adana phía nam nước này, bắt 25 quan chức của HDP. Cảnh sát chống khủng bố ở Istanbul bắt giữ 20 quan chức của HDP. Quan chức hàng đầu của HDP nằm trong số 17 người khác bị bắt tại Ankara.
Vụ tấn công kép bên ngoài sân vận động Istanbul cuối tuần qua đã cướp đi sinh mạng của 44 người, khoảng 150 người khác bị thương.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu