Tin Mới

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Mỹ hành động mâu thuẫn với nguyên tắc đồng minh

(Ngày Nay) - Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết hôm thứ Tư (22/8) rằng các hành động gần đây của Mỹ đã vi phạm nguyên tắc và giá trị cơ bản của liên minh NATO.

Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ibrahim Kalin, cho biết chính sách gần đây nhất của chính quyền Mỹ đã mâu thuẫn với các nguyên tắc cơ bản và giá trị của liên minh NATO.

"Các chính sách gần đây nhất của chính quyền Mỹ đã mâu thuẫn với các nguyên tắc cơ bản và giá trị của liên minh NATO", ông Kalin cho biết.

Phát ngôn viên của Tổng thống Erdogan cũng cáo buộc các nhận xét của Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ về tình hình kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ là bằng chứng cho thấy chính quyền Washington đang nhắm vào đồng minh NATO như một phần của cuộc chiến kinh tế.

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Mỹ hành động mâu thuẫn với nguyên tắc đồng minh - ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan

"Tuyên bố của ông ta (cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton) là bằng chứng cho thấy chính quyền Trump đang nhắm vào đồng minh NATO như một phần của cuộc chiến kinh tế", phát ngôn viên Kalin cho biết.

"Chính quyền Trump đã sử dụng thuế quan và biện pháp trừng phạt để bắt đầu một cuộc chiến thương mại toàn cầu", ông Kalin chỉ ra các tranh chấp tương tự giữa Mỹ với Mexico, Canada, Châu Âu và Trung Quốc.

Phát ngôn viên của Tổng thống Erdogan cho biết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ làm việc với phần còn lại của thế giới dể chống lại các biện pháp trừng phạt từ Mỹ.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo