Tin Mới

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Mỹ hành xử thiếu tôn trọng

(Ngày Nay) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã gọi việc trừng phạt của Mỹ là hành động không tôn trọng đồng minh.

“Việc Mỹ tiến hành các bước trừng phạt xung quanh vấn đề về mục sư Andrew Brunson là cách ứng xử không phù hợp đối với một đối tác chiến lược và không tôn trọng Thổ Nhĩ Kỳ”, Tổng thống Tayyip Erdogan cho biết hôm thứ Bảy (4/8).

Bên cạnh đó, Tổng thống Erdogan cũng cho biết ông đã ra lệnh cho đóng băng các tài sản ngoại giao của Bộ trưởng An ninh nội địa và Bộ trưởng Tư pháp Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Mỹ hành xử thiếu tôn trọng - ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan

Trước đó Bộ Tài chính Mỹ đã đưa ra các hành động chống lại 2 quan chức cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ là Bộ trưởng Tư pháp Abdulhamit Gul và Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu. Washington cáo buộc 2 vị bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ này đã tham gia vào việc bắt giữ và giam giữ một mục sư người Mỹ.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders nói với các phóng viên: “Chúng tôi không thấy bằng chứng chứng minh mục sư Brunson đã làm điều gì sai trái và chúng tôi tin rằng vị mục sư là nạn nhân của sự giam giữ bất công từ chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.”

Mối quan hệ giữa hai nước đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bắt đầu trở nên căng thẳng kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ trừng phạt nếu Thổ Nhĩ Kỳ không trao trả tự do cho linh mục Andrew Brunson.

Theo Reuters

 

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo