Tin Mới

‘Thổ Nhĩ Kỳ đã nỗ lực hết sức để hàn gắn quan hệ với Mỹ’

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu hôm thứ Hai (13/8) đã lên tiếng về những xung đột trong thời gian gần đây giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu, Thổ Nhĩ Kỳ đã làm đủ mọi cách để cải thiện mối quan hệ với Mỹ. Ông cũng cáo buộc Washington đã có những hành động trái với liên minh về các vấn đề an ninh cơ bản.

Những tuyên bố trên được Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ phát biểu trong 1 cuộc gặp gỡ với các đại sứ ở Ankara. Ông Mevlut Cavusoglu cũng không quên cảnh báo Mỹ rằng họ sẽ không đạt được bất kỳ mục đích nào thông qua cách thức đe doạ.

‘Thổ Nhĩ Kỳ đã nỗ lực hết sức để hàn gắn quan hệ với Mỹ’ - ảnh 1

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu

Trước đó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cũng đã gọi các lệnh trừng phạt của Mỹ là hành động không tôn trọng đồng minh.

“Việc Mỹ tiến hành các bước trừng phạt xung quanh vấn đề về mục sư Andrew Brunson là cách ứng xử không phù hợp đối với một đối tác chiến lược và không tôn trọng Thổ Nhĩ Kỳ”, Tổng thống Tayyip Erdogan cho biết.

Mối quan hệ giữa hai nước đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bắt đầu trở nên căng thẳng kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ trừng phạt nếu Thổ Nhĩ Kỳ không trao trả tự do cho linh mục Andrew Brunson.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo