Tin Mới

Thổ Nhĩ Kỳ đe doạ chống lại lệnh trừng phạt từ Mỹ

(Ngày Nay) - Tổng thống Tayyip Erdogan hôm thứ Hai (1/10) đã đưa ra cảnh báo về việc Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chống lại những biện pháp trừng phạt của Mỹ liên quan tới vụ giam giữ mục sư Andrew Brunson.

"Chúng tôi rất buồn với chính phủ Mỹ hiện tại. Họ là đối tác chiến lược nhưng lại nhắm mục tiêu vào đất nước chúng tôi một cách bất hợp lý”, Tổng thống Erdogan nói trong một bài phát biểu trong phiên họp mới của quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Erdogan cũng khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ sẽ quyết tâm đấu tranh chống lại các biện pháp trừng phạt, trong khuôn khổ pháp lý và ngoại giao.

Thổ Nhĩ Kỳ đe doạ chống lại lệnh trừng phạt từ Mỹ - ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan

Trước đó, Tổng thống Erdogan đã tuyên bố ngoài Toà án Thổ Nhĩ Kỳ, không một chính trị gia nào khác có quyền quyết định số phận của mục sư Mỹ Andrew Brunson - người hiện đang bị giam giữ tại Thổ Nhĩ Kỳ.

“Là Tổng thống, tôi không có quyền ra lệnh thả tự do cho người đàn ông này. Tư pháp của chúng tôi là độc lập. Chúng ta hãy chờ xem tòa án sẽ quyết định điều gì”, ông Erdogan cho biết.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ bắt giam mục sư người Mỹ đã khiến mối quan hệ giữa Washington và Ankara trở nên nghiêm trọng khi Tổng thống Donald Trump liên tiếp áp đặt các lệnh trừng phạt lên nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo