Tin Mới

Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa tấn công khu vực dãy núi Qandil của Iraq

(Ngày Nay) - Theo Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim, quân đội nước này đang hiện diện tại miền bắc Iraq và có thể đẩy mạnh hoạt động tới khu vực dãy núi Qandil - thành trì của đảng Lao động người Kurd (PKK), tổ chức bị Ankara liệt vào danh sách khủng bố.

Một chiến dịch quân sự lớn của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ lại xuất hiện chưa đầy 3 tháng sau khi chiến dịch "Cành Olive" - đã diễn ra tại khu vực Afrin của Syria, chính thức kết thúc.

Hiện Thổ Nhĩ Kỳ muốn chuyển sự chú ý đến các căn cứ đảng Lao động người Kurd (PKK), "để ngăn chặn sự xâm nhập và các hoạt động khủng bố. Mọi lựa chọn về khu vực Qandil đều đang nằm trên bàn", Thủ tướng Yildirim cho biết.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã đe dọa sẽ tấn công khu vực Qandil và Sinjar nếu Iraq không quét sạch PKK ra khỏi hai khu vực này

Trong khi đó, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi bày tỏ quyết tâm đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng ông kêu gọi nước này nên tôn trọng chủ quyền của Iraq, cho biết thêm rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã có sự hiện diện phi quân sự ở miền bắc Iraq trong hơn 30 năm.

"Chúng tôi sẽ không chấp nhận một cuộc tấn công vào lãnh thổ Iraq", ông al-Abadi khẳng định.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo