Tin Mới

Thổ Nhĩ Kỳ đe doạ tẩy chay hàng hoá Mỹ

(Ngày Nay) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm thứ Ba (14/8) đã đưa ra cảnh báo về việc tẩy chay hàng hoá điện tử Mỹ nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt trong thời gian gần đây của Washington.

Tổng thống Erdogan cho biết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tẩy chay một loạt các hàng hóa điện tử Mỹ như iPhone để trả đũa các biện pháp trừng phạt từ Washington.

Sự căng thẳng trong thời gian gần đây giữa 2 quốc gia đồng minh NATO đã dấy lên những câu hỏi về tương lai của mối quan hệ đối tác Mỹ - Thổ cũng như những lo ngại về một cuộc khủng hoảng kinh tế hiện đại ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ đe doạ tẩy chay hàng hoá Mỹ - ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

"Chúng tôi sẽ tẩy chay hàng hóa điện tử của Mỹ", Tổng thống Erdogan cho biết trong một bài phát biểu tại Ankara. Tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ một lần nữa cho thấy không có dấu hiệu của sự thỏa hiệp giữa Ankara và Washington.

"Nếu Mỹ có iPhone, chúng ta cũng có thể sử dụng Samsung", Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhắc tới thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc.

"Chúng ta (cũng) có Venus và Vestel", Tổng thống Erdogan cũng nhắc tới thương hiệu điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện Nhà Trắng chưa lên tiếng bình luận về những lời cảnh báo của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng như chưa đưa ra các biện pháp trừng phạt tiếp theo.

Theo AFP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo