Tin Mới

Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi công lý cho nhà báo Khashoggi

(Ngày Nay) - Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ Hai (10/12) đã lên tiếng yêu cầu đòi lại công lý cho nhà báo Ả rập Xê út Jamal Khashoggi theo luật pháp quốc tế.

Fahrettin Altun, giám đốc truyền thông của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, cho biết việc Riyadh từ chối dẫn độ các nghi phạm là rất đáng thất vọng và sẽ khiến các nhà phê bình tin rằng Ả rập Xê út đang cố gắng che đậy vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi công lý cho nhà báo Khashoggi  - ảnh 1

Cố nhà báo Ả rập Xê út Jamal Khashoggi

Theo ông Altun, các nhà chức trách Ả rập Xê út đã không hợp tác trong quá trình điều tra và chỉ đang cố ý che đậy cho các tội phạm. Do đó ông Altun khẳng định, cách tốt nhất để đòi lại công bằng cho nhà báo Khashoggi là dựa theo luật pháp quốc tế.

Giám đốc truyền thông của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định một nhóm tình báo của Ả rập Xê út đã tới Istanbul với mục đích cụ thể là sát hại nhà báo Khashoggi và lãnh sự quán Ả rập Xê út đã “đồng loã” trong việc này.

Trước đó Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ cũng tuyên bố Ankara có thể tìm kiếm một cuộc điều tra chính thức của Liên Hợp Quốc nếu các thỏa thuận của họ với Ả rập Xê út bị đình trệ. Do đó những tuyên bố của Giám đốc truyền thông Altun dường như là lời kêu gọi trực tiếp nhất để mở rộng cuộc điều tra về cái chết của nhà báo Khashoggi.

 

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo