Tin Mới

‘Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng đương đầu với lệnh trừng phạt từ Mỹ’

(Ngày Nay) - Tổng thống Tayyip Erdogan khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ đã sẵn sàng đương đầu với những lời đe doạ từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Tayyip Erdogan khẳng định Ankara đã sẵn sàng đối mặt với những lệnh trừng phạt từ Mỹ, đài truyền hình Haberturk đưa tin hôm Chủ nhật (29/7).

"Chúng tôi sẽ không lùi lại dù chỉ một bước khi phải đối mặt với biện pháp trừng phạt”, đài truyền hình Haberturk trích lời Tổng thống Erdogan.

‘Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng đương đầu với lệnh trừng phạt từ Mỹ’ - ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan

Bên cạnh đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng đe doạ về việc Mỹ sẽ mất đi một đồng minh chân thành: "Họ không nên quên rằng họ sẽ mất đi một đối tác chân thành."

Trước Tổng thống Erdogan, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ, Mevlut Cavusoglu, cũng lên tiếng khẳng định rằng Ankara sẽ không cúi đầu trước bất cứ sự đe doạ nào.

Phản ứng gay gắt từ Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ trừng phạt nếu quốc gia này không trao trả tự do cho một linh mục người Mỹ. Điều này đã khiến mối quan hệ giữa hai nước đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trở nên căng thẳng.

Theo Reuters

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo