Tin Mới

‘Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không cúi đầu trước bất cứ sự đe doạ nào’

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ, Mevlut Cavusoglu, đã khẳng định Ankara sẽ không cúi đầu trước bất cứ sự đe doạ nào.

Trong cuộc điện đàm hôm thứ Năm (26/7) với người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ đã khẳng định Ankara "sẽ không cúi đầu trước bất kỳ sự đe doạ từ ai".

Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu cũng nhắn gửi tới Ngoại trưởng Mỹ rằng luật pháp được áp dụng cho tất cả mọi người mà không có ngoại lệ.

‘Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không cúi đầu trước bất cứ sự đe doạ nào’ - ảnh 1

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Mevlut Cavusoglu

Thông tin này được Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Ankara.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó đã đe dọa sẽ trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ nếu nước này không thả một linh mục người Mỹ. Động thái này đã vấp phải sự phản ứng căng thẳng từ Thổ Nhĩ Kỳ và gây leo thang căng thẳng giữa hai nước đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

‘Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không cúi đầu trước bất cứ sự đe doạ nào’ - ảnh 2

Tổng thống Trump đe doạ trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ nếu nước này không thả một linh mục người Mỹ

Đăng tải trên Twitter, ông Trump cho biết: “Mỹ sẽ áp đặt lệnh trừng phạt lớn đối với Thổ Nhĩ Kỳ vì đã giam giữ linh mục Andrew Brunson, một con người tuyệt vời. Ông ấy đang phải chịu đựng rất nhiều đau khổ. Người đàn ông vô tội này cần được thả ngay lập tức”.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo