Tin Mới

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trả đũa các lệnh trừng phạt của Mỹ

(Ngày Nay) - Phát ngôn viên của Tổng thống Tayyip Erdogan cho biết hôm thứ Ba (31/7) rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trả đũa chống lại các lệnh cấm vận của Mỹ.

Phát ngôn viên Ibrahim Kalin của Tổng thống Tayyip Erdogan cho biết Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng đáp trả lại bất cứ lệnh trừng phạt nào từ Washington. Tuy nhiên, ông Ibrahim Kalin cũng bày tỏ hy vọng hai nước có thể giải quyết mối quan hệ căng thẳng bằng một con đường khác.

Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết Bộ trưởng Ngoại giao của hai nước, có thể tổ chức các cuộc đàm phán bên lề các cuộc họp Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) được tổ chức tại Singapore vào cuối tuần này.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trả đũa các lệnh trừng phạt của Mỹ - ảnh 1

Phát ngôn viên Ibrahim Kalin của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan

Trước đó Hội đồng An ninh Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã đưa ra tuyên bố về việc quốc gia này không thể chấp nhận các ngôn từ mang tính đe doạ từ Mỹ.

“Việc Mỹ sử dụng ngôn từ mang đầy tính đe dọa chống lại Thổ Nhĩ Kỳ là không thể chấp nhận và thiếu tôn trọng, đặc biệt là trong mối quan hệ giữa hai đồng minh”, Hội đồng An ninh Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai (30/7).

Mối quan hệ giữa hai nước đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bắt đầu trở nên căng thẳng kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ trừng phạt nếu Thổ Nhĩ Kỳ không trao trả tự do cho một linh mục người Mỹ.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo