Tin Mới

Thổ Nhĩ Kỳ từ chối phóng thích mục sư người Mỹ giữa cuộc khủng hoảng chính trị

(Ngày Nay) - Luật sư của mục sư Andrew Brunson - người bị chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ giam giữ vào năm 2016, tuyên bố rằng tòa án nước này vẫn chưa đưa ra phán quyết phóng thích ông Brunson.

Mục sư Andrew Brunson.

Một tòa án ở thành phố Izmir đã từ chối một kháng cáo yêu cầu phóng thích mục sư người Mỹ Bronson khỏi bị quản thúc tại gia và dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với ông này. Tuy nhiên, theo luật sư của ông Brunson, tòa thượng thẩm vẫn chưa đưa ra phán quyết.

Vụ việc của mục sư Brunson là một trong những vấn đề gây nên căng thẳng gần đây giữa Ankara và Washington. Thứ Sáu tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh tăng gấp đôi thuế đối với thép và nhôm từ Ankara, trong khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan công bố các biện pháp trả đũa Washington.

Đầu tháng này, Mỹ cũng áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các thành viên của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ vì vấn đề này.

Mục sư Bronson - người đã làm việc ở Thổ Nhĩ Kỳ trong nhiều năm, đã bị bắt vào năm 2016 do bị cáo buộc có liên quan đến giáo sĩ Fethullah Gulen, người mà Ankara cho là đứng đằng sau vụ đảo chính xảy ra cùng năm đó. Mục sư Bronson sau khi được phóng thích khỏi một nhà tù đã bị quản thúc tại gia.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo