Tin Mới

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đáp trả lệnh trừng phạt từ Mỹ

(Ngày Nay) - Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có động thái đáp trả lại các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với hai vị bộ trưởng cấp cao.

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hôm thứ Tư (1/8) rằng nước này sẽ đáp trả lại việc Mỹ tiến hành trừng phạt 2 vị bộ trưởng cấp cao trong vấn đề bắt giữ mục sư Andrew Brunson.

"Chúng tôi kêu gọi chính quyền Mỹ hãy suy nghĩ lại từ quyết định sai lầm này", tuyên bố từ Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng cáo buộc động này của Washington là hành động mang “lập trường thù địch”.

Trước đó Bộ Tài chính Mỹ đã đưa ra các hành động chống lại 2 quan chức cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ là Bộ trưởng Tư pháp Abdulhamit Gul và Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu. Washington cáo buộc 2 vị bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ này đã tham gia vào việc bắt giữ và giam giữ một mục sư người Mỹ.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đáp trả lệnh trừng phạt từ Mỹ - ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders nói với các phóng viên: “Chúng tôi không thấy bằng chứng chứng minh mục sư Brunson đã làm điều gì sai trái và chúng tôi tin rằng vị mục sư là nạn nhân của sự giam giữ bất công từ chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.”

Mối quan hệ giữa hai nước đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bắt đầu trở nên căng thẳng kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ trừng phạt nếu Thổ Nhĩ Kỳ không trao trả tự do cho một linh mục người Mỹ.

Theo Reuters

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo