Tin Mới

Thổ Nhĩ Kỳ và Nga tiến hành tuần tra xung quanh tỉnh Idlib

Ngày 8/3, truyền thông Trung Đông dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các lực lượng nước này và Nga bắt đầu tiến hành tuần tra xung quanh tỉnh Idlib của Syria.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar. (Nguồn: hamariweb)

Ngày 8/3, truyền thông Trung Đông dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar Ali Murat Alhas cho biết các lực lượng nước này và Nga bắt đầu tiến hành tuần tra xung quanh tỉnh Idlib của Syria và việc duy trì lệnh ngừng bắn ở Idlib là bước đi then chốt để đảm bảo sự ổn định ở quốc gia này.

Ông Hulusi Akar cho biết, theo một thỏa thuận đạt được hồi tháng 9/2018, cùng ngày Thổ Nhĩ Kỳ và Nga bắt tiến hành tuần tra ở trong và xung quanh thành phố Idlib, Tây Bắc Syria.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho hay theo thỏa thuận nêu trên, một khu vực phi quân sự được thiết lập ở Idlib và những khu vực khác, nhưng các lực lượng chính quyền Syria từng nhiều lần vi phạm lệnh ngừng bắn ở Idlib.

Theo ông Hulusi Akar, chính sách của Ankara đối với các nước láng giềng, đặc biệt là Iraq và Syria, dựa trên chủ quyền lãnh thổ và chính trị của họ.

Ankara đã duy trì các cuộc thảo luận với Moskva và thỉnh thoảng thảo luận với Tehran về tình hình ở Syria./.

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo