Tin Mới

Thổ Nhĩ Kỳ xử chung thân 74 sĩ quan tham gia đảo chính năm 2016

(Ngày Nay) - Một tòa án ở Ankara đã ra phán quyết chung thân cho 74 sĩ quan quân đội đã tham gia cuộc đảo chính năm 2016 nhằm lật đổ tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan, hãng tin Anadolu cho biết hôm thứ Tư.

Một nguồn tin của hãng thông tấn Anadolu rằng các sĩ quan quân đội của một quân đoàn tại thủ đô Ankara và một lữ đoàn bộ binh cơ giới đã bị kết án cố gắng lật đổ chính quyền Tổng thống Erdogan hồi năm 2016.

Tổng cộng 189 nghi phạm khác cũng phải đối mặt với những cáo buộc tương tự và sẽ được xét xử riêng rẽ, nguồn tin cho biết.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ vẫn coi các sĩ quan tham gia vào cuộc đảo chính là một phần của một mạng lưới do giáo sĩ Fethullah Gulen điều hành, người mà Ankara cáo buộc đứng sau cuộc đảo chính quân sự vào tháng 7 năm 2016. Biến động chính trị này đã khiến 251 người thiệt mạng và làm bị thương hàng nghìn người khác.

Khoảng 80.000 người, bao gồm cả nhiều quan chức, nhà báo và binh lính và sĩ quan, đã bị điều tra và bắt gia do bị tình nghi tham dự cuộc đảo chính và có liên hệ với giáo sĩ Gulen.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo