Thủ lĩnh IS đã bị tiêu diệt

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ
(Ngày Nay) - Đài quan sát Syria ngày 11/7 "xác nhận thông tin" rằng nhà lãnh đạo Hồi giáo Abu Bakr al-Baghdadi đã bị tiêu diệt.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết vào tháng 6 có thể Baghdadi đã bị giết trong một cuộc không kích vào nhóm các nhà lãnh đạo Hồi Giáo ở ngoại ô thành phố Raqqa của Syria. Tuy nhiên thời điểm đó Washington nói họ không thể chứng minh được cái chết và các quan chức phương Tây cũng như Iraq đã hoài nghi về điều đó.

Reuters không thể độc lập xác minh được cái chết của Baghdadi.

"Chúng tôi đã xác nhận thông tin từ các nhà lãnh đạo, bao gồm cả những người có vị trí cao nhất ở quốc gia Hồi giáo tại vùng nông thôn phía đông của Deir al-Zor", giám đốc nhóm giám sát chiến tranh Anh, Rami Abdulrahman, nói với Reuters.

Thủ lĩnh IS đã bị tiêu diệt - ảnh 1Hình ảnh được cho là thủ lĩnh của Nhà nước Hồi giáo Abu Bakr al-Baghdadi

Abdulrahman cho biết nguồn tin từ Observatory tại thành phố Deir al-Zor ở miền đông nước Syria đã được phía Nhà nước Hồi giáo xác định rằng Baghdadi đã chết "nhưng họ không xác định khi nào".

Các quan chức Iraq và Kurd đã không xác nhận cái chết của ông. Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho biết họ không có thông tin tức thời xác nhận cái chết của Baghdadi.

Các trang web liên kết của các Tiểu bang Hồi giáo và các nguồn cấp dữ liệu trên phương tiện truyền thông xã hội đã không mang lại bất kỳ tin tức nào về cái chết của người đứng đầu IS.

Cái chết của Baghdadi sẽ là một trong những cú đánh lớn nhất đối với nhóm thánh chiến, đang cố gắng bảo vệ lãnh thổ ngày càng thu hẹp lại ở Syria và Irac.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu