Tin Mới

Thủ tướng Abe tái tranh cử cho vị trí lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do

(Ngày Nay) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã thông báo vào ngày Chủ nhật rằng ông sẽ tái tranh cử với tư cách lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền vào tháng 9 tới, động thái này cho phép ông giữ chức chủ tịch Đảng cho đến năm 2021, đài truyền hình NHK đưa tin.

"Tôi sẽ đứng ra tranh cử trong cuộc bầu cử lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do vào tháng tới," Abe nói.

Thủ tướng Abe cũng lưu ý rằng năm 2019 sẽ là thời điểm quan trọng đối với đất nước, trong đó phải chuẩn bị cho việc thoái vị của Nhật hoàng Akihito - người đã nắm quyền từ năm 1989, hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka và Thế vận hội mùa hè 2020 ở Tokyo.

Chính trị gia 63 tuổi này đã nắm giữ cương vị Thủ tướng Nhật Bản kể từ năm 2012, trước đó ông Abe đã từng là người đứng đầu nội các nước này rồi đột ngột từ chức (2006-2007).

Theo các cuộc thăm dò, xếp hạng tín nhiệm của ông Abe đã được cải thiện trong vài tháng qua. Sự ủng hộ dành cho Thủ tướng và Chính phủ Nhật Bản ban đầu đã suy giảm sau một loạt các vụ bê bối liên quan đến phu nhân của Thủ tướng Abe và Bộ trưởng Tài chính Taro Aso, người bị cáo buộc tham gia vào việc thao túng bán đất công cho một trường tư nhân với giá thấp.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo