Tin Mới

Thủ tướng Anh Boris Johson chỉ trích những người hoài nghi về Brexit

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử nội bộ của Đảng Bảo Thủ trước đối thủ Jeremy Hunt, tân ông Boris Johnson đã có mặt tại số 10 phố Downing để đọc bài phát biểu đầu tiên với tư cách là tân Thủ tướng Vương quốc Anh.

Trước đó cùng ngày, ông Johnson đã tham dự một buổi diện kiến với Nữ hoàng Elizabeth tại Cung điện Buckingham, nơi ông được yêu cầu thành lập chính phủ mới.

Tân Thủ tướng Anh dự kiến sẽ bổ nhiệm các gương mặt mới cho các vị trí như Ngoại trưởng, Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Quốc phòng,...sau khi một số quan chức trong nội các cũ từ chối phục vụ dưới quyền ông Johnson.

Thủ tướng Anh Boris Johson chỉ trích những người hoài nghi về Brexit - ảnh 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson diện kiến Nữ hoàng Elizabeth. Ảnh: Twitter

Trong bài phát biểu mới nhất của mình với tư cách là nhà lãnh đạo của chính phủ Anh, ông Johson khẳng định những người bi quan về một kịch bản Brexit u ám đã hoàn toàn sai lầm.

"Rõ ràng có những người bi quan rằng sau 3 năm do dự rằng đất nước này đã trở thành tù nhân cho những lý lẽ cũ từ năm 2016, và chúng ta không có khả năng trân trọng các quyết định dân chủ. Vì vậy, ngày hôm nay tôi đứng trước các bạn để nói với những người dân Anh rằng những lời phê bình đó hoàn toàn sai lầm", ông Johnson lập luận.

"Những người đặt cược chống lại Anh sẽ thua cuộc vì chúng tôi sẽ khôi phục niềm tin vào nền dân chủ của mình và chúng tôi sẽ thực hiện những lời hứa lặp đi lặp lại của quốc hội với người dân và rời khỏi EU vào ngày 31/10. Và chúng tôi sẽ làm một thỏa thuận mới, một thỏa thuận tốt hơn", Thủ tướng Anh nói.

Thủ tướng Johnson nhấn mạnh ông tin chắc rằng một thỏa thuận không đi kèm biên giới cứng tại Ireland là điều hoàn toàn khả thi.

"Tất nhiên, điều quan trọng là đồng thời chúng tôi phải chuẩn bị cho khả năng Brussels từ chối đàm phán lại, và chúng tôi buộc phải rời khỏi EU mà không có thỏa thuận, không phải vì chúng tôi muốn kết quả đó, tất nhiên là không, nhưng bởi vì đó là lẽ thường", ông Johnson lập luận.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo