Thủ tướng Anh gọi Nga là mối đe dọa với toàn châu Âu

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Thủ tướng Anh Theresa May hôm thứ hai (13/11) cho biết chính phủ nước này sẽ duy trì cam kết của mình để bảo vệ châu Âu sau Brexit cũng như lên tiếng cáo buộc Nga tấn công quân sự và can thiệp vào các cuộc bầu cử.

Thủ tướng Anh nói sẽ tiếp tục hỗ trợ các quốc gia là nạn nhân của sự can thiệp.

"Vương quốc Anh sẽ vẫn không ngừng cam kết duy trì an ninh châu Âu", bà May nói trong một bài phát biểu tại Guildhall ở khu tài chính London.

"Hợp tác kinh tế mới toàn diện mà chúng ta tìm kiếm sẽ củng cố cam kết chung của chúng ta đối với nền kinh tế mở và các xã hội tự do khi đối mặt với những kẻ muốn làm suy yếu chúng ta."

Thủ tướng Anh gọi Nga là mối đe dọa với toàn châu Âu - ảnh 1Thủ tướng Anh Theresa May

Chính phủ Anh đang sử dụng một trong những ‘lá bài’ mạnh nhất trong các cuộc đàm phán Brexit bằng cách đề nghị đưa các tài sản quốc phòng và an ninh vào sử dụng của EU với hy vọng giành được những nhượng bộ về thương mại và quan hệ kinh tế trong tương lai.

Cùng ngày, Anh đã cáo buộc Nga đang gây tranh cãi về bạo lực ở miền đông Ukraina, liên tục vi phạm không phận quốc gia của một số nước châu Âu và gia tăng một cuộc tấn công mạng.

Bà cũng cáo buộc Nga can thiệp vào các cuộc bầu cử và đột nhập vào Bộ Quốc phòng Đan Mạch, quốc hội Đức và các cơ quan truyền thông nhà nước khác.

"Chúng tôi sẽ có những hành động cần thiết để chống lại hoạt động của Nga", bà May nói.

 Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu