Tin Mới

Thủ tướng Anh sẽ giới thiệu bản kế hoạch Brexit mới vào đầu tuần sau

(Ngày Nay) - Hạ viện Anh hôm thứ Tư đã quyết định ủng hộ Thủ tướng Anh Theresa May tại vị, mặc dù trước đó đã bỏ phiếu phủ quyết bản thỏa thuận Brexit do chính phủ nước này đề xuất.

Đến lượt mình, Thủ tướng Anh Theresa May xác nhận hôm thứ Tư rằng chính phủ nước này sẽ trình bày một bản kế hoạch mới về Brexit cho Hạ viện vào thứ Hai tuần sau.

"Chúng tôi phải tìm giải pháp có thể thương lượng và giành đủ sự hỗ trợ tại Hạ viện. Và, như tôi đã nói, chúng tôi sẽ quay trở lại vào thứ Hai để đặt lên bàn các động thái đã được sửa đổi và đưa ra tuyên bố về con đường phía trước", bà May phát biểu trước Hạ viện.

Tổng cộng có 325 nghị sĩ đã bỏ phiếu chống lại cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm nhắm vào bà May, trong khi 306 nhà lập pháp bỏ phiếu ủng hộ.

Hôm thứ Tư, Thủ tướng May nhấn mạnh rằng một cuộc tổng tuyển cử là điều cuối cùng mà Vương quốc Anh nên làm trong bối cảnh Brexit diễn ra mà không có thỏa thuận này, trong khi lãnh đạo phe đối lập Jeremy Corbyn lập luận rằng chính phủ phải tiến hành bầu cử do không thể thông qua các dự luật tại Quốc hội.

Kết quả bỏ phiếu ngày hôm nay cho phép bà May tại vị và trình bày một kế hoạch hành động mới liên quan đến vấn đề Brexit, dự kiến sẽ diễn ra vào 29/3.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Thủ tướng Anh cho biết hôm thứ Tư rằng bà May sẽ không rút lựa chọn một Brexit "không thỏa thuận" sau yêu cầu của lãnh đạo phe đối lập Jeremy Corbyn, hãng thông tấn Reuters đưa tin.

"Thủ tướng nhận thấy rất rõ ràng rằng công chúng Anh đã bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu. Chúng ta muốn rời đi với một thỏa thuận, nhưng bà ấy quyết tâm hoàn thành phán quyết của công chúng Anh, và đó là rời khỏi EU vào ngày 29/3 ", phát ngôn viên của Thủ tướng Anh tuyên bố.

Trong khi đó, người phát ngôn của đảng Lao động nói rằng đảng này chưa sẵn sàng đàm phán với Thủ tướng May cho đến khi chính phủ rút lựa chọn "không thỏa thuận" khỏi bàn đàm phán.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo