Tin Mới

Thủ tướng Anh tôn trọng phán quyết của tòa án

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tòa án tối cao Vương quốc Anh đã ra phán quyết cho rằng quyết định đình chỉ quốc hội của ông Boris Johnson là bất hợp pháp, người phát ngôn Hạ viện Anh John Bercow tuyên bố quốc hội sẽ làm việc trở lại vào thứ Tư.

Thủ tướng Anh Boris Johnson nói rằng chính phủ sẽ tôn trọng phán quyết của Tòa án tối cao rằng quyết định đình chỉ quốc hội là bất hợp pháp, mặc dù rất không đồng ý với phán quyết này.

"Theo luật pháp hiện hành, Vương quốc Anh sẽ rời EU vào ngày 31/10, điều thú vị nhất đối với chúng tôi lúc này là có được một thỏa thuận tốt và tôi nghĩ những gì người dân đất nước này muốn thấy là các nghị sĩ cùng nhau làm việc vì lợi ích quốc gia và điều đó là những gì chúng ta sẽ làm ", ông Johnson trả lời phóng viên tại New York.

Thủ tướng Anh tiếp tục tuyên bố rằng phán quyết đã cản trở khả năng để đạt được một thỏa thuận Brexit: "Thành thật mà nói, mọi chuyện từ quốc hội hoặc tại tòa án đã không làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn".

Theo hãng thông tấn Reuters, một nguồn tin từ số 10 đường Downing Street nói rằng Thủ tướng Johnson sẽ không từ chức để đáp lại phán quyết.

Lãnh đạo đảng Lao động Jeremy Corbyn nói rằng phán quyết của tòa án cho thấy Thủ tướng đã hành động sai trái và Thủ tướng Johnson nên cân nhắc "quan điểm của mình".

Thủ tướng Johnson tuyên bố vào tháng 8 rằng ông dự định sẽ tạm bãi bỏ Quốc hội trong vòng 5 tuần từ tháng 9 đến 14/10 để chuẩn bị cho sự kiện Bài phát biểu của Nữ hoàng để phác thảo chương trình nghị sự của chính phủ mới.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo