Tin Mới

Thủ tướng Anh xác nhận sẽ đàm phán lại với EU

(Ngày Nay) - Trả lời chất vấn trước Hạ viện vào ngày 20/2, Thủ tướng May đã xác nhận chính phủ Anh sẽ tìm kiếm những thay đổi ràng buộc về mặt pháp lý của thỏa thuận Brexit với Liên minh châu Âu.

Thủ tướng May đang mong muốn đạt được một thỏa thuận về vấn đề biên giới trên đảo Ireland, điều này sẽ xoa dịu phần lớn các nghị sĩ trong quốc hội.

"Điều quan trọng nhất là những thay đổi ràng buộc về mặt pháp lý để đảm bảo chúng ta giải quyết mối quan tâm đã được nêu lên bởi Hạ viện", bà May nói.

Nữ Thủ tướng Anh  sẽ tới Brussels vào thứ Tư để đàm phán thêm về các điều kiện trong bản thỏa thuận Brexit với lãnh đạo EU. Tuần tới, bà May dự kiến sẽ trình bày một bản thỏa thuận hoàn tất cho các nhà lập pháp Anh trước quốc hội.

Trong phiên trả lời chất vấn, Thủ tướng May cho biết bà sẽ tổ chức bỏ phiếu cho bản thỏa thuận sửa đổi càng sớm càng tốt, nhưng chỉ sau khi đạt được những nhượng bộ cần thiết từ phía EU.

"Rõ ràng là chúng ta đang thảo luận với Liên minh châu Âu và tôi sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu cho ngay khi có thể. Tôi đã lắng nghe Hạ viện và đang nghiên cứu quan điểm của Hạ viện với Liên minh châu Âu", bà May cho biết.

Thủ tướng May cho biết mình đang ở một vị trí kém may mắn, khi phải đối mặt với sự phản đối mạnh mẽ trước một Brexit không có thỏa thuận trong quốc hội, nhưng không có sự đồng thuận về cách đạt được thỏa thuận với EU. Chính phủ Anh, đã chịu nhiều thất bại trong Hạ viện về chiến lược Brexit, giờ đây đã bị suy yếu thêm sau sự ra đi của một số nghị sĩ đảng Bảo thủ.

Heidi Allen, Sarah Wollaston và Anna Soubry Mạnhall - những nghị sĩ trung thành với xu hướng ở lại EU, đã rời khỏi đảng Bảo thủ sau nhiều tháng chỉ trích bà May và cách tiếp cận Brexit của Thủ tướng.

Ba nghị sĩ tuyên bố bà May đã bị chi phối bởi Nhóm nghiên cứu châu Âu, bao gồm những người ủng hộ chiến lược Brexit không thỏa thuận của đảng Bảo thủ.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo