Tin Mới

Thủ tướng Đức cảnh báo 70% dân số có thể nhiễm Covid-19

Báo nói Ngày Nay
Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 10.3 cảnh báo với Quốc hội rằng có thể có tới 70% dân số Đức nhiễm Covid-19.

Theo báo Bild của Đức, khi bà Merkel đưa ra ước tính trên, tương đương khoảng 58 triệu người, cả khán phòng Quốc hội im lặng.

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn trấn an các nghị sĩ, nói rằng 80% số ca nhiễm ở dạng nhẹ, thậm chí không bộc lộ triệu chứng.

Covid-19 lây lan rất nhanh từ người sang người và đã xuất hiện ở hơn 30 quốc gia tại châu Âu. Sau Italia, Pháp và Tây Ban Nha là hai quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh, lần lượt là 1.784 và 1.695 người nhiễm.

Đức hiện ghi nhận hơn 1.500 ca nhiễm Covid-19 và hai người tử vong. Bà Merkel nó với các nghị sĩ rằng sẽ có thêm các sự kiện và các cuộc tụ tập đông người bị hủy bỏ, tùy vào tình hình lây nhiễm.

Hoãn các cuộc họp Quốc hội cũng là một khả năng, bà Merkel nói. Theo báo Bild, bà Merkel không đưa ra được biện pháp nhanh chóng và cụ thể kiểm soát bệnh dịch, nhưng đặt ra các khả năng mà Đức phải đối mặt với dịch bệnh bùng phát.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở châu Âu bắt đầu từ Italia và đang có dấu hiệu lan rộng. Italia hiện ghi nhận tới hơn 10.000 ca nhiễm Covid-19 chỉ sau 2 tuần và 631 người tử vong, tăng 168 ca chỉ sau một ngày.

Theo Dân Việt

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo