Tin Mới

Thủ tướng Israel: Iran có thể tạo ra làn sóng tị nạn mới

(Ngày Nay) - Những hoạt động của Iran trên khắp Trung Đông có thể tạo ra làn sóng người tị nạn mới đến châu Âu, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm thứ hai (4/6).

Thủ tướng Netanyahu đang có một chuyến công du để thuyết phục các nước châu Âu “nghe theo” chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump trong việc giải quyết thỏa thuận không phổ biến vũ khí hạt nhân với Iran.

"Điều này sẽ thổi phồng một cuộc chiến tranh tôn giáo và hậu quả sẽ là nhiều người tị nạn hơn và tôi nghĩ ai cũng biết chính xác nơi họ sẽ đến”, ông Benjamin Netanyahu nói thêm.

Thủ tướng Israel: Iran có thể tạo ra làn sóng tị nạn mới - ảnh 1Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Thủ tướng Đức Angela Merkel

Hồi đáp lại quan điểm của Thủ tướng Israel, bà Merkel cho biết bà đồng ý rằng các hoạt động ở Trung Đông của Iran là một mối quan ngại, đặc biệt là đối với an ninh của Israel. Tuy nhiên bà Merkel cho biết các cuộc đàm phán và thỏa thuận hạt nhân bị Mỹ phá hủy mới chính là rào cản trong việc ngăn chặn vũ khí hạt nhân của Iran.

"Chúng tôi ủng hộ quyền của Israel đối với an ninh và đã luôn truyền đạt lại điều này với Iran. Chúng tôi có cùng mục tiêu là không để Iran có được vũ khí hạt nhân nhưng sự khác biệt giữa chúng tôi là cách thức thực hiện điều đó”, Thủ tướng Đức cho biết thêm.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo