Tin Mới

Thủ tướng Israel: 'Tôi đồng tình rằng biểu tình tại Dải Gaza không hề ôn hòa'

(Ngày Nay) - Thủ tướng Israel đã đăng tải một đoạn video lên tiếng về vụ biểu tình của người dân Palestine tại Dải Gaza suốt thời gian qua.

"Tôi hoàn toàn đồng ý với các lãnh đạo của Hamas", Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói trong một đoạn video ông đăng trên tài khoản Twitter của mình, yêu cầu những người theo dõi ông chia sẻ video và thậm chí viết lại lời tuyên bố của ông. .

Ông Netanyahu đã thấy gì để đồng ý với những đối thủ lâu năm của mình? Không có gì để kiến tạo hòa bình hay hòa giải - ngoài bản chất của các cuộc biểu tình đang diễn ra tại Dải Gaza.

"Tôi hoàn toàn đồng ý với các nhà lãnh đạo của Hamas, những người đã nói điều này trong vài ngày qua", ông Netanyahu  nói, và trích dẫn lời của Mahmoud al Zahar, một trong những người đồng sáng lập Phong trào Hamas.

"Việc kêu gọi người dân Palestine biểu tình tại Dải Gaza là một sự lừa dối rõ ràng".

Theo ông Netanyahu, cuộc biểu tình tại Dải Gaza diễn ra kể từ ngày 30/3 và lên đến đỉnh điểm vào ngày 14/5 với việc hơn 60 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương không hề vì mục đích hòa bình.

Thủ tướng Israel cũng đồng ý với một lãnh tụ Hamas là ông Yahya Sinwar, người nói rằng mục đích của các cuộc biểu tình là để "phá bỏ biên giới của Israel và xé nát trái tim của Israel".

Một quan chức khác của Hamas mà ông Netanyahu '"tán thành'' là thành viên của Bộ chính trị Hamas, ông Salah Bardawil, người thừa nhận rằng 50 trong số 62 người thiệt mạng trong các vụ đụng độ tuần trước là thành viên của Phong trào Hamas, bị Israel liệt vào danh sách khủng bố.

Để chứng minh lời nói của mình, ông Netanyahu đưa một đoạn video ngắn cho thấy một người biểu tình bị cáo buộc đeo mặt nạ Guy Fawkes đang cầm trên tay một con dao chặt thịt, nói rằng Israel chỉ "nhắm vào những kẻ khủng bố" như người biểu tình đeo mặt nạ đặc biệt đó và nhấn mạnh rằng mọi quốc gia khác sẽ "làm chính xác như vậy". "

Tuy nhiên có ý kiến cho rằng video của ông Netanyahu không phải là bản gốc. Đầu tuần trước, Đại sứ Israel Mark Regev đã đưa ra một tuyên bố tương tự, cũng nói rằng ông ''đồng ý'' với các quan chức của Hamas là Zahar, Sinwar và Bardawil

"Tôi đồng ý với Hamas khi người sáng lập Mahmoud al-Zahar thừa nhận rằng chiến lược gán sự kiện ở Dải Gaza là 'cuộc biểu tình ôn hòa' thực sự chỉ là một 'sự lừa dối có chủ ý vì không có gì ôn hòa khi xuất hiện dao, súng, bom ống, bom xăng và thuốc nổ trên tay những người Palestine trong cuộc biểu tình ôn hòa của họ'', ông  Regev chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo