Tin Mới

Thủ tướng May và phe đối lập đạt được sự đồng thuận về Brexit

(Ngày Nay) - Việc chính phủ Anh không thể đàm phán thỏa thuận để rút khỏi EU đúng thời hạn đã ảnh hưởng đến nền kinh tế của đất nước, khi các doanh nghiệp và nhà đầu tư vẫn đang chuẩn bị cho tình trạng bất ổn kinh tế và rủi ro tiềm ẩn, đặc biệt là trong kịch bản "Brexit không thỏa thuận" xảy ra.

Thủ tướng Theresa May cho biết hôm thứ Tư rằng chính phủ Anh và Đảng Lao động đối lập có những mục tiêu chung liên quan đến các thỏa thuận hải quan trong tương lai với EU và cùng có mối lo ngại về việc bảo vệ công ăn việc làm cho người dân.

"Tôi nghĩ rằng thực sự chúng tôi đang cố gắng để đạt được điều gì đó tương đồng, đó là đảm bảo được công ăn việc làm", Thủ tướng May tuyên bố trước ủy ban lập pháp cấp cao của Quốc hội.

Bình luận về triển vọng đạt được thỏa thuận với EU, nữ Thủ tướng Anh nói rằng điều này có thể xảy ra vào giai đoạn đàm phán thứ hai, tức cuối năm 2020.

Bình luận của bà Theresa May được đưa ra sau các cuộc đàm phán với đảng Lao động đối lập,sau khi thỏa thuận Brexit của nội các Anh liên tục bị Quốc hội phủ quyết trong tháng 3. Các nhà lập pháp thuộc đảng Lao động đã bỏ phiếu chống lại thỏa thuận của chính phủ trong quá khứ, vì phe đối lập đã đề xuất một liên kết hậu Brexit chặt chẽ hơn với EU bao gồm một liên minh hải quan.

Vương quốc Anh đã bỏ phiếu rời EU trong cuộc trưng cầu dân ý tháng 6 năm 2016, với thời hạn rút lui được ấn định vào ngày 29/3 năm 2019. Tuy nhiên, Thủ tướng May đã yêu cầu EU gia hạn thời gian đến ngày 31/10.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo