Tin Mới

Thủ tướng Merkel phản bác ông Trump về vấn đề tội phạm Đức

(Ngày Nay) - Thủ tướng Angela Merkel hôm thứ Ba (19/6) đã lên tiếng phản bác tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc những người di cư đứng đằng sau các vụ bạo lực ở Đức.

“Câu trả lời của tôi là Bộ trưởng Nội vụ đã trình bày số liệu thống kê tội phạm trong thời gian gần đây và tôi nghĩ những con số đã tự nói lên tất cả”, bà Merkel phát biểu trong một cuộc họp báo với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khi được hỏi về một loạt các tweet từ Tổng thống Trump.

“Chúng tôi đang chứng kiến một sự phát triển tích cực nhẹ. Chúng tôi phải luôn hành động nhiều hơn để chống lại tội phạm. Nhưng thực tế gần đây là những con số rất đáng khích lệ”, Thủ tướng Đức nói thêm.

Thủ tướng Merkel phản bác ông Trump về vấn đề tội phạm Đức - ảnh 1Ông Trump đăng tải trên Twitter về vấn đề gia tăng tội phạm ở Đức do chấp nhận người nhập cư

Theo số liệu thống kê được công bố vào tháng trước, số tội phạm ở Đức đã giảm 9,6% vào năm 2017.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công kích chính sách nhập cư của châu Âu và cho rằng Đức nói riêng, châu Âu nói chung đang phải trả giả cho việc chấp nhận quá nhiều người nhập cư.

“Tội phạm đang gia tăng. Một sai lầm lớn xảy ra trên khắp châu Âu khi họ cho phép hàng triệu người nhập cư vào đất nước, những người đã thay đổi mạnh mẽ và mãnh liệt nền văn hóa của họ”, ông Trump cho biết.

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ còn “chỉ đích danh” Đức khi tuyên bố: "Tội phạm ở Đức tăng 10% kể từ khi người di cư được chấp nhận. Các nước khác thậm chí còn tồi tệ hơn. Hãy là người Mỹ thông minh!”

Theo Reuters 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo