Tin Mới

Thủ tướng New Zealand đính hôn với người dẫn chương trình truyền hình

(Ngày Nay) - Nữ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã chính thức đính hôn với người chương trình truyền hình Clarke Gayford.

Thư ký báo chí của Thủ tướng New Zealand - ông Andrew Campbell, đã xác nhận rằng cặp đôi đã đính hôn trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh vào tháng trước. Tuy nhiên không hề có các dấu hiệu nào liên quan tới sự kiện này trên tài khoản Facebook và Twitter của Thủ tướng Ardern và ông Gayford.

Cặp đôi dù chưa kết hôn chính thức nhưng đã có một con gái chung - bé Neve Te Aroha Ardern Gayford, sinh vào tháng 6 năm 2018. "Aroha" là một từ Maori có nghĩa là "tình yêu".

Trước đó, Thủ tướng Ardern và hôn phu Gayford đã tạo ra tiền lệ chưa từng có khi họ đưa cô con gái 3 tháng tuổi của mình đến hội trường Liên Hợp Quốc trong Hội nghị Thượng đỉnh Hòa bình Nelson Mandela vào tháng 9 năm 2018.

Clarke Gayford nổi tiếng ở New Zealand với tư cách là một người dẫn chương trình truyền hình câu cá và trước đó là MC chương trình âm nhạc dành cho giới trẻ.

Ardern đã đạt được danh tiếng như một nhà chính trị tiên phong của New Zealand. Năm ngoái, bà đã trở thành nhà lãnh đạo thế giới đầu tiên sau gần 30 năm có con khi còn đương chức và là Thủ tướng trẻ nhất của New Zealand sau 150 năm.

Gần đây, nữ Thủ tướng Ardern  cũng đã giành được lời khen ngợi khi xử lý vụ tấn công khủng bố ở thành phố Christchurch, khiến 51 người thiệt mạng hồi tháng 3. Sau vụ xả súng, bà Ardern nhanh chóng đưa ra các cải cách về luật sở hữu súng, xuất hiện với áo trùm đầu tại lễ tưởng niệm các nạn nhân để thể hiện sự tôn trọng của mình đối với cộng đồng Hồi giáo và công khai nói rằng sẽ không bao giờ nhắc đến tên của hung thủ đã thực hiện vụ khủng bố.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo