Thủ tướng Nhật Shinzo Abe thăm Việt Nam vào tuần tới

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ tướng Shinzo Abe gặp nhau trong chuyến thăm Nhật của Thủ tướng Phúc hồi tháng 5/2016. Ảnh: VOV.

(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 16 - 17/01.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao ngày 10/1 cho biết cho biết Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 16 - 17/01 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Năm 2013, cũng trong hai ngày 16 - 17/1, Thủ tướng Abe đã có chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Đó là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Abe trong lần thứ hai nắm giữ cương vị thủ tướng Nhật Bản.

Lần đầu tiên nắm chức thủ tướng, ông Abe cũng từng thăm Việt Nam vào tháng 11/2006. 

Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam và là nước G7 đầu tiên công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam. Nhật hiện là nhà cung cấp ODA lớn nhất cho Việt Nam và là một trong những nhà đầu tư lớn thứ nhất tại Việt Nam bên cạnh Hàn Quốc.

Trong một diễn biến khác, nguồn tin từ hoàng gia Nhật Bản cho biết Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko sẽ có chuyến thăm Việt Nam đầu tiên vào đầu tháng 3.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu