Thủ tướng Nhật: Triều Tiên phóng 4 tên lửa đạn đạo ra biển

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin về một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Getty.

(Ngày Nay) -Nhật Bản và Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa bắn một số vật thể không xác định, nghi là tên lửa đạn đạo liên lục địa, ra Biển Nhật Bản từ khu vực Tongchang-ri.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết Triều Tiên đã bắn 4 tên lửa đạn đạo, 3 trong số đó rơi vào Vùng Đặc quyền Kinh tế Nhật Bản.

"Hành động phóng tên lửa đạn đạo mới nhất đã là bằng chứng rõ ràng cho mối đe dọa mới từ Triều Tiên", ông Abe nói với các phóng viên.

Quan chức quân sự Hàn Quốc thì cho biết vật thể được bắn ra lúc 7h36 sáng 6/3 (giờ địa phương), bay ngang lãnh thổ Triều Tiên và rơi xuống vùng biển phía đông nước này.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết "các vật thể" do Triều Tiên bắn ra bay khoảng 1.000 km.

Giới chức Hàn Quốc đang phân tích để xác định loại vật thể mà Triều Tiên đã bắn ra. Yonhap cho biết đây có thể là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Reuters nhận định đây là động thái của Triều Tiên nhằm đáp trả cuộc tập trận Mỹ - Hàn vừa bắt đầu tuần trước. Bình Nhưỡng luôn nổi giận trước các hoạt động trao đổi quân sự của Seoul và Washington, gọi đây là sự chuẩn bị chiến tranh chống lại Triều Tiên.

Cuộc tập trận Mỹ - Hàn lần này sẽ kéo dài đến tháng 4. Rodong Sinmun, tờ báo của đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền, tuyên bố "vũ khí mới sẽ được bay lên" nếu Washington và Seoul tiếp tục cuộc tập trận.

Tongchang-ri nằm gần biên giới Trung Quốc - Triều Tiên. Đây là nơi Bình Nhưỡng đặt bệ phóng để phóng tên lửa lên quỹ đạo hồi năm 2016. Liên Hợp Quốc đã lên án vụ phóng là vi phạm nghị quyết về việc cấm Triều Tiên sử dụng công nghệ tên lửa.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu