Thủ tướng Nhật yêu cầu Liên Hợp Quốc mạnh tay hơn với Triều Tiên

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Thủ tướng Nhật Bản nói rằng các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên phải được áp đặt chặt chẽ hơn nữa.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết vào thứ sáu (15/9) rằng các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên cần phải được thực hiện một cách mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Theo Thủ tướng Abe, cộng đồng quốc tế phải gửi một thông điệp rõ ràng tới Triều Tiên về các hành động khiêu khích của quốc gia này.

Thủ tướng Nhật yêu cầu Liên Hợp Quốc mạnh tay hơn với Triều Tiên - ảnh 1Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong cuộc họp báo ngày hôm nay, thứ 6 (15/9)

Bắc Triều Tiên đã bắn một tên lửa bay qua khu vực Hokkaido phía bắc của Nhật Bản vào ngày hôm nay, thứ 6 (15/9). Các quan chức Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết, đây là hành vi tiếp tục làm gia tăng căng thẳng sau khi Bình Nhưỡng vừa mới thử nghiệm một quả bom hạt nhân ngay trong tháng này.

Thông báo cảnh báo về tên lửa phát ra vào khoảng 7 giờ sáng tại thị trấn Kamaishi, miền bắc Nhật Bản.

Các tên lửa đạt độ cao khoảng 770 km (480 dặm) và bay khoảng 19 phút trên một khoảng cách khoảng 3.700 km (2.300 dặm). Theo giới quân sự Hàn Quốc, tên lửa đã đạt tầm xa đủ để chạm tới lãnh thổ đảo Guam của Mỹ.

Hồi tháng trước, Bắc Triều Tiên đã bắn một tên lửa từ khu vực tương tự gần thủ đô Bình Nhưỡng, cũng bay qua Hokkaido Nhật Bản. Hai cuộc thử nghiệm vào tháng 7 của các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa tầm xa trước đó của Triều Tiên đã có khả năng chạm tới lãnh thổ Mỹ.

 Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu