Tin Mới

Thủ tướng Thái Lan tiết lộ nguyên nhân vụ xả súng tại Korat

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nghi phạm gây ra vụ thảm sát tại tỉnh Korat của Thái Lan đã bị tiêu diệt sau khi giết chết ít nhất 26 người, nguyên nhân khiến tên này trở nên "hóa điên" là do tranh chấp đất đai.

Nghi phạm Jakrapanth Thomma đã bị tiêu diệt.

Lực lượng an ninh Thái Lan đã tiêu diệt nghi phạm Jakrapanth Thomma vào sáng Chủ nhật sau khi tên này liên tục xả súng bên trong khu trung tâm mua sắm Terminal 21 ở thành phố Nakhon Ratchasima, phía đông bắc Thái Lan.

Hàng trăm người mua sắm đã chạy trốn khỏi trung tâm thương mại, cảnh sát và quân đội đã phát động nhiều cuộc giải cứu con tin trong hơn 12 giờ trước khi tiến vào khu vực tầng hầm để tiêu diệt tay súng.

Các camera từ bên trong trung tâm thương mại ghi nhận một tay súng mặc đồ đen và đeo mặt nạ, đi lại xung quanh khu mua sắm và trên tay cầm theo một khẩu súng.

Truyền thông Thái Lan cho biết nghi phạm là một xạ thủ chuyên nghiệp và đam mê súng trường, thường xuyên chụp ảnh tạo dáng với vũ khí trên trang Facebook cá nhân.

Vụ xả súng bắt đầu vào khoảng 3 giờ chiều (giờ địa phương) hôm thứ Bảy khi nghi phạm nổ súng trong một ngôi nhà trước khi chuyển đến một trại quân đội và sau đó đến trung tâm mua sắm.

"Nguyên nhân ban đầu là do mâu thuẫn cá nhân về thỏa thuận mua nhà", Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha trả lời báo chí sau khi trực tiếp tới tỉnh Korat để nắm bắt tình hình.

Một ngày trước khi thảm kịch xảy ra, Jakrapanth đã đăng trên tài khoản Facebook của mình với nội dung tố cáo những người tham lam.

"Giàu có từ gian lận. Lợi dụng người khác. Họ có nghĩ rằng họ có thể tiêu tiền dưới địa ngục không?", trích bài đăng của Jakrapanth.

Vài giờ sau khi cuộc bao vây trung tâm thương mại bắt đầu, Facebook cho biết họ đã xóa tài khoản của nghi phạm.

Một đại diện của Facebook cho biết "không có chỗ trên Facebook cho những người phạm phải tội ác này, chúng tôi cũng không cho phép mọi người ca ngợi hay ủng hộ cuộc tấn công này".

Thái Lan là quốc gia có tỷ lệ người dân sở hữu súng cao nhất thế giới, tuy nhiên vụ tấn công mới nhất này là trường hợp hy hữu bởi chưa bao giờ một binh sĩ quân đội dùng súng nhắm vào dân thường.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo