Tin Mới

Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Hai bên mong muốn sẽ có thêm cuộc gặp trong tương lai

(Ngày Nay) - Mặc dù đã có những cuộc họp rất tốt và mang tính xây dựng tại Hà Nội vào 2 ngày 27 - 28/2 vừa qua nhưng cả hai bên đều không đạt được thỏa thuận nào vào thời điểm này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: AFP.

Vào khoảng 13h30 ngày 28/2, Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders thông báo không có thỏa thuận chung nào đạt được giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai này. Tuy nhiên, hai bên mong muốn sẽ có thêm cuộc gặp trong tương lai.

Bà Sanders nói thêm : “Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un đã có những cuộc họp rất tốt và mang tính xây dựng tại Hà Nội vào ngày 27-28 / 2/2019. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận nhiều cách khác nhau để thúc đẩy phi hạt nhân hóa và các phương pháp thúc đẩy kinh tế".

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã bất ngờ hủy bữa ăn trưa ngày 28/2 tại khách sạn Metropole và quay trở về khách sạn trước giờ dự kiến ký kết tuyên bố chung. 

Trong thông báo khuya 27/2 của Nhà Trắng, hai nhà lãnh đạo cùng các quan chức cấp cao hai nước dự kiến có buổi ăn trưa sau cuộc gặp một - một và cuộc gặp song phương mở rộng ba - ba tại khách sạn này, sau đó sẽ cùng dùng tiệc trưa.

Lễ ký kết thỏa thuận được lên kế hoạch diễn ra lúc 14h05 ngày 28/2. Buổi họp báo của Tổng thống Trump tại khách sạn Marriot dự kiến ban đầu vào 15h50. Tuy nhiên, cuộc gặp song phương mở rộng kéo dài hơn dự khiến khiến bữa trưa bị hủy. Nhà Trắng cũng dời lịch họp báo lên sớm hai tiếng, diễn ra vào lúc 14h cùng ngày.

Bà Sanders cho biết Tổng thống Trump sẽ giải thích thêm tại cuộc họp báo. Nhà báo David Nakamura của nhóm phóng viên Nhà Trắng cho biết sau cuộc họp báo tại khách sạn Marriott, ông Trump sẽ lên Air Force One để về nước.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo