Tin Mới

Thương mại Triều Tiên và Nga tăng trưởng đột biến trong quý I

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giao dịch thương mại của Triều Tiên với khu vực Viễn Đông của Nga tăng gấp ba lần trong quý đầu tiên so với một năm trước đó, theo dữ liệu mới được công bố hôm thứ Ba, trong bối cảnh hai nước láng giềng nỗ lực tăng cường quan hệ song phương.

Theo dữ liệu của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Vladivostok, giao dịch giữa Triều Tiên và vùng Viễn Đông của Nga đạt 10,69 triệu USD trong quý I năm nay, so với 3,72 triệu USD vào năm ngoái.

Dữ liệu cho thấy xuất khẩu của Nga sang Triều Tiên đạt 10,67 triệu USD, trong khi xuất khẩu của Triều Tiên sang khu vực biên giới Nga lên tới 20.000 USD.

Các sản phẩm liên quan đến dầu, bao gồm cả nhiên liệu lọc dầu, chiếm phần lớn nhất trong xuất khẩu của khu vực Viễn Đông sang Triều Tiên, với sản lượng trị giá 9,08 triệu USD.

Sự tăng trưởng đột biến trong thương mại diễn ra cho thấy chính quyền Bình Nhưỡng đang nỗ lực củng cố mối quan hệ với các đồng minh láng giềng như Bắc Kinh và Moscow, nhằm giảm thiểu tác động của các lệnh cấm vận.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tới thăm thành phố Vladivostok của Nga vào cuối tháng 4 nhân dịp hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Cả hai nhà lãnh đạo đồng ý tăng cường hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo