Tin Mới

Thượng nghị sĩ John McCain qua đời ở tuổi 81

(Ngày Nay) - Thượng nghị sĩ đảng Cộng Hoà, John McCain, đã qua đời ở tuổi 81 sau một khoảng thời gian chiến đấu lại căn bệnh ung thư não ác tính.

Thượng nghĩ sĩ đảng Cộng hoà đã qua đời lúc 4:28 chiều ngày thứ Bảy (25/8) theo giờ địa phương.

Một tuyên bố từ văn phòng của ông John McCain cho biết: “Thượng nghị sĩ John Sidney McCain III qua đời lúc 4:28 chiều ngày 25 tháng 8 năm 2018. Ông đã trút hơi thở cuối cùng bên cạnh người vợ Cindy và gia đình của ông. Trước khi qua đời, ông đã là sĩ quan trung thành phục vụ quân đội Mỹ suốt 60 năm.”

Thượng nghị sĩ John McCain qua đời ở tuổi 81 - ảnh 1

Thượng nghị sĩ đảng Cộng Hoà, John McCain, đã qua đời ở tuổi 81 

Một ngày trước khi thượng nghị sĩ John McCain qua đời, gia đình ông đã đưa ra thông báo về việc ông sẽ ngừng điều trị căn bệnh ung thư não ở bệnh viện để có thể trở về nhà nghỉ ngơi, dành thời gian bên gia đình.

"Ông John đã vượt qua mọi kỳ vọng ban đầu về khả năng tiếp tục cuộc sống. Với sức mạnh ý chí, ông ấy đã quyết định chấm dứt điều trị y tế", gia đình thượng nghị sĩ đảng Cộng hoà đưa ra thông báo hôm thứ Sáu (24/8).

Sinh năm 1936, ông John McCain là thượng nghị sĩ với thâm niên dày dặn, đã cống hiến 60 năm cuộc đời cho chính phủ Mỹ. Ông hiện là đại diện bang Arizona và đồng thời nắm chức vụ Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ.

Ông John McCain từng tham gia cuộc chiến tranh tại Việt Nam và sau đó trở thành một trong những người đi đầu vận động bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ. Thượng nghị sĩ đảng Cộng hoà luôn khẳng định bản thân có tình cảm sâu sắc đối với Việt Nam và sẽ tiếp tục đóng góp thêm cho mối quan hệ Việt – Mỹ.

Theo ABCNews

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo