Tin Mới

Thượng viện Pháp bác bỏ yêu cầu bỏ phiếu bất tín nhiệm của phe cánh tả

(Ngày Nay) - Thượng viện Pháp hôm thứ Năm đã bác bỏ động thái kêu gọi một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với chính phủ của Tổng thống Macrron, do phe cánh tả trong Quốc hội tiến hành.

Lời kêu gọi một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm của một nhóm các nghị sĩ gồm André Chassaigne, thuộc Đảng Cộng sản Pháp; Olivier Faure, từ Đảng Xã hội; và Jean-Luc Mélenchon, người sáng lập phong trào Nước Pháp Bất Khuất (La France Insoumise), cùng với 59 thành viên của Quốc hội  chỉ được 70 nhà lập pháp trong Quốc hội (577 ghế) chấp thuận, phe đối lập vẫn còn thiếu 289 ghế để được ủng hộ cuộc bỏ phiếu.

"Chúng tôi kêu gọi cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với chính sách của chính phủ do Tổng thống Macron đưa ra. Nhiệm vụ của chúng tôi là tìm ra giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng hiện tại và cho thấy rằng có một giải pháp khác tồn tại", đại diện phe đối lập tuyên bố.

Các nhà lãnh đạo cánh tả cáo buộc chính phủ Pháp đã làm thất vọng những người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội Pháp - giới hưu trí và những người trẻ tuổi - các thành phần xã hội này đã "kết tinh" trong các cuộc biểu tình gần đây chống lại việc tăng thuế nhiên liệu.

Phe biểu tình cho biết các chính sách cũng như giải pháp của Tổng thống Emmanuel Macron chỉ làm nghiêm trọng thêm sự bất bình đẳng trong xã hội Pháp.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo