Thụy Điển bắt giữ nghi phạm thứ hai vụ khủng bố Stockholm

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

Ảnh: Reuters

(Ngày Nay) - Cảnh sát Thụy Điển đã bắt giữ nghi phạm thứ hai được cho là có liên quan tới vụ tấn công khủng bố tại Stockholm vào chiều ngày hôm qua 7/4 (giờ địa phương).

Theo hãng tin Reuters, nghi phạm là một người đàn ông, bị bắt tại vùng ngoại ô phía bắc Stockholm. Đối tượng bị tình nghi có liên hệ với kẻ đã thực hiện vụ tấn công khủng bố trên phố Drottninggatan - khu phố đi bộ lớn nhất của Stockholm, khiến 4 người thiệt mạng, 15 người bị thương.

Trước đó, cảnh sát Thụy Điển đã bắt giữ một người đàn ông khác, người này thú nhận thực hiện vụ tấn công. Trên người tên này có một số vết thương nhẹ. 

Theo báo Thụy Điển Local, chiếc xe tải được sử dụng trong vụ tấn công thuộc sở hữu của công ty sản xuất bia Spendrups của Thụy Điển và đã bị nghi phạm cướp một ngày trước đó. 

Vụ tấn công xảy ra vào lúc 13 giờ GMT (tức 20 giờ tối giờ Việt Nam) khi một chiếc xe tải lao vào một đám đông trên phố Drottninggatan - khu phố đi bộ lớn nhất của Stockholm và sau đó đâm vào một loạt cửa hàng bách hóa gần đó.

Thủ tướng nước này Stefan Lofven khẳng định Thụy Điển đã bị tấn công. Ông cho rằng nhiều dấu hiệu cho thấy đây là hành động khủng bố. 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu