Tin Mới

Tiếp tục xảy ra động đất trên đảo Sulawesi của Indonesia

(Ngày Nay) - Một trận động đất mạnh 4,8 độ richter đã xảy ra ở phía đông nam thành phố Palu, trên đảo Sulawesi, vào lúc 4:06 sáng thứ Tư.

Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa chất (BMKG) cho biết tâm chấn nằm trên đất liền cách 20 km về phía đông nam của thủ phủ tỉnh Trung Sulawesi.

"Trận động đất xảy ra dưới độ sâu 10 km", cơ quan BMKG thông tin, người dân trên đảo cũng cảm nhận được trận động đất với cường độ nhẹ. 

Trong một diễn biến khác, tổng cộng có 1.273 binh sĩ quân đội và cảnh sát đã được điều động đến thành phố Palu hôm thứ Ba để đẩy nhanh việc sơ tán các nạn nhân chịu ảnh hưởng của trận động đất.

Phát ngôn viên của lực lượng vũ trang Indonesia (TNI) - Sus Taibur Rahman, cho biết trong một thông cáo báo chí rằng các lực lượng này đã lên tàu chiến KRI Makassar-590 dể khởi hành tới Palu.

Tàu KRI Makassar - 590 mang theo 360 tình nguyện viên và cùng nhiều hàng viện trợ trong 25 xe tải, 3 xe cứu thương, 1 xe cẩu và 46 xe máy.

Ngoài ra, con tàu cũng sẽ đảm nhận chức năng vận chuyển những người tị nạn từ Palu đến Makassar.

Trước đó, vào hôm thứ Sáu tuần trước (28/9), một trận động đất mạh 7,4 độ richter đã làm rung chuyển thành phố Palu, tiếp sau đó là một cơn sóng thần cao 2 mét đã quét qua bờ biển. 

Số người chết sau trận động đất và sóng thần hiện đã vượt mức 1.300 người, nhưng dự kiến sẽ còn tăng mạnh khi các đội cứu hộ có thể tiếp cận khu vực quận Donggala - nơi có 300.000 người dân và trực tiếp hứng chịu hậu quả của thảm hoạ kép.

Hiện chính phủ Indonesia đã ban bố ttình trạng khẩn cấp trong vòng 14 ngày trên đảo Sulawesi.

Theo ANTARA

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo