Tin Mới

Tiếp viên Hàn Quốc nhiễm Covid-19 từng bay tới Mỹ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một tiếp viên hàng không của Korean Air dương tính với Covid-19 đã làm việc trên các chuyến bay giữa Seoul và Los Angeles, làm dấy lên lo ngại trong lòng công chúng nước Mỹ.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết hôm thứ Tư rằng tiếp viên này đã có mặt trên chuyến bay KE958 của hãng hàng không Korean Air từ Israel đến Incheon vào ngày 15-16/2.

Các hành khách trên chuyến bay bao gồm một nhóm du khách Hàn Quốc, trong đó có 31 trường hợp được xác định nhiễm Covid-19. Nhưng hiện phía Hàn Quốc vẫn chưa công bố chi tiết về các lộ trình và chuyến bay khác của tiếp viên này.

Hãng thông tấn Yonhap và các phương tiện truyền thông khác cho biết nữ tiếp viên đã làm việc trên các chuyến bay KE017 và KE012 vào ngày 19/2 và 20/2 đến và đi từ Los Angeles.

Khoảng 30 thành viên phi hành đoàn trên cùng chuyến bay với cô đã tự cách ly trong 14 ngày.

Hãng Korean Air đã chuyển mọi thắc mắc về hành trình của tiếp viên đến KCDC, với tư cách là cơ quan có thẩm quyền và cho biết sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn cho hành khách và nhân viên.

Sáng nay, Hàn Quốc công bố thêm 334 trường hợp nhiễm Covid-19, đưa tổng số ca lây nhiễm lên 1.595.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bảo đảm với người dân rằng nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 vẫn rất thấp và không áp dụng các hạn chế đi lại đến và từ các quốc gia như Hàn Quốc và Ý - vốn đang là các nước có số ca lây nhiễm chỉ xếp sau Trung Quốc.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo